Sân bay Nội Bài tăng nhiều chuyến bay

Ngày 24/4, sân bay Nội Bài đón hơn 100 chuyến bay, tăng gấp đôi so với những ngày giãn cách xã hội.

Ngày 24/4, đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho hay trong 109 chuyến bay có 58 chuyến quốc nội (47 chuyến bay chở khách và 11 chuyến chở hàng), còn lại là chuyến quốc tế chở hàng.

Ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội (23/4), sân bay Nội Bài đã đón 88 chuyến bay, trong đó 45 chuyến bay quốc nội (37 chuyến chở khách và 8 chuyến chở hàng).

Giai đoạn giãn cách xã hội, mỗi ngày sân bay Nội Bài chỉ đón hơn 10 chuyến bay chở khách và khoảng 40 chuyến chở hàng. Ở giai đoạn trước dịch, sân bay đón 530-550 chuyến mỗi ngày.

Hành khách ngồi giãn cách trong phòng chờ lên máy bay. Ảnh: NIA. 

Hành khách ngồi giãn cách trong phòng chờ lên máy bay. Ảnh: NIA.

Để phòng dịch, sân bay Nội Bài bố trí cho hành khách xếp hàng làm các thủ tục cách nhau tối thiểu 2 mét. Tại các khu vực soi chiếu an ninh và cửa ra tàu bay, vị trí khách đứng đều có dán decal khuyến cáo xếp hàng giãn cách. Các ghế ngồi giữa tại băng ghế 3 chỗ trong phòng chờ hay khu vực băng chuyền cũng có khuyến cáo.

Cũng từ 23/4, các hãng taxi, xe buýt đã đón khách trở lại tại sân bay Nội Bài. Hành khách trên xe buýt được yêu cầu ngồi giãn cách và xe chở tối đa 20 người.

Tin Liên Quan