Hàng không khuyến cáo khách làm thủ tục trước 2 tiếng

Do nhu cầu đi lại tăng, sân bay đóng một đường băng để sửa, các hãng khuyến cáo hành khách làm thủ tục trước giờ khởi hành 2 tiếng.

Theo Vietnam Airlines, từ ngày 1/7, Cục Hàng không Việt Nam triển khai phương án đóng một đường băng để phục vụ công tác sửa chữa đường cất hạ cánh, đường lăn tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất nên nhiều chuyến bay của hãng bị ảnh hưởng như chậm giờ khởi hành hoặc phải bay chờ hạ cánh. Điều đó dẫn đến chậm chuyến dây chuyền ở các sân bay khác.

Ngoài ra, nhu cầu đi lại của người dân và du khách có xu hướng tăng cao trong giai đoạn cao điểm hè 2020. “Tình trạng hành khách phải xếp hàng dài chờ đợi tại khu vực làm thủ tục chuyến bay, kiểm tra an ninh ở các sân bay có xu hướng gia tăng, ảnh hưởng đến việc lên tàu bay đúng giờ của hành khách”, đại diện hãng nói.

Các Hãng hàng không khuyến cáo hành khách chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không. Ảnh: Đức Anh.

Các hãng hàng không khuyến cáo hành khách chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục. Ảnh: Đức Anh.

Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần chủ động hoàn thành thủ tục hàng không trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng.

Đồng thời, hãng này cũng đưa ra khuyến nghị, hành khách nên sử dụng các hình thức làm thủ tục tiện lợi khác như thông qua website của hãng; làm thủ tục tại kiosk ở sân bay; sử dụng dịch vụ làm thủ tục tự động (auto check-in) trên ứng dụng di động… để không phải xếp hàng chờ đợi làm thủ tục tại sân bay.

Hãng hàng không Bamboo Airways và Vietjet cũng đưa ra khuyến cáo tương tự, hành khách có mặt trước 2 tiếng so với giờ khởi hành để làm các thủ tục lên máy bay.

Hãng hàng không Bamboo Airways còn điều chỉnh kế hoạch khai thác tương ứng trong giai đoạn từ ngày 8 – 31/7/2020 của hàng loạt chuyến bay đến và đi tại hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, đồng thời hủy một số chuyến bay từ TP HCM – Đà Nẵng, Phú Quốc.

Theo kế hoạch sửa chữa đường băng của Cục Hàng không Việt Nam, dự án sân bay Nội Bài sẽ cải tạo, nâng cấp đường cất/ hạ cánh, đường lăn với thời gian thi công theo 2 bước. Trong đó bước một là 6 tháng, đảm bảo khai thác được 3.200 m đường cất hạ cánh 1B nhằm phục vụ Tết nguyên đán 2021. Bước hai là 12 tháng, bàn giao đưa công trình vào khai thác trước Tết Nguyên đán năm 2022.

Đối với dự án sân bay Tân Sơn Nhất cải tạo, nâng cấp đường cất/ hạ cánh, đường lăn với thời gian thi công và hoàn thành dự kiến cuối năm 2021.

Tin Liên Quan