Hà Nội kỷ luật Bí thư Hà Đông vì để toà chung cư xây không phép

Thành uỷ Hà Nội vừa thông tin về việc xử lý kỷ luật đối với các ông Lê Cường, Bí thư Quận uỷ Hà Đông và ông Phạm Khắc Tuấn, Bí thư Đảng uỷ khu công nghiệp, khu chế xuất của TP Hà Nội.

Ông Cường và ông Tuấn bị kỷ luật do để một toà chung cư không phép mọc lên tại phường Kiến Hưng (quận Hà Đông) giai đoạn các ông này đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông.

Cụ thể, Thành uỷ Hà Nội cho biết, Hội nghị BCH Đảng bộ TP Hà Nội (diễn ra ngày 30/6) đã xem xét kỷ luật ông Lê Cường, Bí thư Quận uỷ Hà Đông bằng hình thức cảnh cáo.

Ông Cường bị kỷ luật với lý do trong giai đoạn giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông phụ trách lĩnh vực đô thị (từ tháng 10/2010, đến tháng 4/2012) và Chủ tịch UBND quận Hà Đông (từ tháng 4/2012 đến 11/2012), đã thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, buông lỏng quản lý, buông lỏng lãnh đạo chỉ đạo, thiếu sâu sát cơ sở, chưa nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND TP, không chỉ đạo cơ quan thuộc UBND quận và UBND phường Kiến Hưng kiểm tra giám sát chấp hành pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng của Công ty Bemes – đơn vị triển khai dự án CT6 phường Kiến Hưng (quận Hà Đông).

chung cư CT6

Nhấn để phóng to ảnh

Nhà CT6 ở phường Kiến Hưng, quận Hà Đông.

Thành ủy Hà Nội cho biết, sai phạm của ông Cường dẫn đến dự án CT6 xây dựng sai phạm nghiêm trọng quy hoạch được duyệt, vi phạm luật đất đai, luật xây dựng để lại hậu quả đến nay khó khắc phục, gây dư luận bức xúc trong nhân dân.

“Khuyết điểm của ông Lê Cường là nghiêm trọng, ảnh hưởng uy tín cấp uỷ, chính quyền địa phương và uy tín của cá nhân của ông Lê Cường”, Thành uỷ Hà Nội đánh giá.

Trước đó ngày 18/6, Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ Hà Nội đã họp kỳ thứ 78 xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Khắc Tuấn, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất Hà Nội bằng hình thức khiển trách.

Ông Tuấn bị kỷ luật do thời gian giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận Hà Đông (từ tháng 10/2010 đến tháng 11/2011) có khuyết điểm vi phạm thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo đôn đốc cán bộ cấp dưới, các cơ quan chức năng thực hiện quản lý, kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng của công ty Bemes.

Sai phạm của ông Tuấn dẫn đến dự án CT6 Kiến Hưng vi phạm nghiêm trọng quy hoạch được duyệt, vi phạm luật đất đai, luật xây dựng, để lại hậu quả khó khắc phục. Đồng thời sai phạm này cũng làm ảnh hưởng uy tín của cấp uỷ, chính quyền địa phương, uy tín của ông Tuấn, đến mức phải xử lý kỷ luật.

Tin Liên Quan