Du thuyền Bhaya nỗ lực vì một Hạ Long xanh

Được thành lập từ năm 2007, Công ty TNHH du thuyền Bhaya (Bhaya Cruises) đã và đang có nhiều hoạt động trách nhiệm vì môi trường và cộng đồng, góp phần xây dựng môi trường vịnh Hạ Long, Quảng Ninh xanh, sạch, đẹp..

Du thuyềnThe Au Co_oVERVIEW_3 

Bhaya sở hữu đội tàu nghỉ đêm với 17 du thuyền hạng sang, luôn tuân thủ đầy đủ, nghiêm ngặt các quy định về an toàn, kiểm định kỹ thuật. Hạ tầng dịch vụ được đầu tư mạnh với trung tâm điều hành khang trang, hiện đại, phòng chờ VIP sang trọng, có cầu tầu riêng. Bà Jurairat Povibool – Phó Chủ tịch HG Holdings, Tập đoàn sở hữu du thuyền Bhaya cho biết, để giúp cho du khách có những khám phá và trải nghiệm khó quên về vịnh Hạ Long, du thuyền Bhaya đã xây dựng các lịch trình độc đáo, đưa du khách khám phá những địa danh còn hoang sơ trên vịnh Hạ Long. Du khách sẽ được ngắm nhìn, tận hưởng không gian kỳ vĩ, bao la hết sức ấn tượng của vịnh Hạ Long, thu vào ống kính nét riêng của kỳ quan thiên nhiên thế giới. Không chỉ có vậy, trong hành trình khám phá, du khách còn được thỏa sức bơi lội, chèo thuyền kayak, trải nghiệm văn hóa địa phương khi đến thăm các làng chài, làng sinh thái trên đảo, tham gia nấu các món ăn Việt trên tàu.

Bà Jurairat Povibool nhấn mạnh, trong hoạt động kinh doanh, du thuyền Bhaya luôn nỗ lực không ngừng để cải thiện chất lượng dịch vụ, làm giàu trải nghiệm của du khách và tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chí an toàn. Để phục vụ tốt nhu cầu của khách. Bhaya đã đầu tư, phát triển đội ngũ nhân viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, luôn thân thiện và chuyên nghiệp với tiêu chuẩn là lấy sự hài lòng của du khách làm mục tiêu hàng đầu. Bên cạnh đó, Bhaya luôn kiên định với mục tiêu phát triển bền vững, thực hiện cam kết vì một Hạ Long xanh.

Thời gian qua, Bhaya đã luôn đi đầu trong việc áp dụng các sáng kiến, hoạt động giảm thiểu rác thải ra môi trường, giảm thiểu việc sử dụng túi đựng bao bì bằng nilon, gắn lưới thu gom rác vào đuôi tàu, dùng hộp đựng thức ăn cho du khách bằng nguyên liệu giấy thay vì hộp nhựa, hộp xốp, sử dụng các loại nước tẩy rửa thân thiện với môi trường. Từ tháng 9/2019, rác thải nhựa và túi nilon dùng một lần đã được loại bỏ hoàn toàn trên các du thuyền của hãng. sử dụng ống hút giấy, hộp đựng thức ăn giấy, túi giấy đựng quà lưu niệm, không sử dụng găng tay nilon; chuyển sang sử dụng túi rác sinh học dễ phân hủy, thân thiện với môi trường, yêu cầu các nhà cung cấp hạn chế tối đa sử dụng túi nilon dùng một lần khi giao hàng, tăng cường sử dụng hộp nhựa dùng nhiều lần, túi vải, túi lưới, túi giấy; chuyển sang bán nước chai thủy tinh tại nhà hàng và bar; dựng 20 trạm nước cung cấp nước uống tại tất cả tàu, nhà chờ, văn phòng của Bhaya, tham gia mạng lưới toàn cầu RefillMyBottle cung cấp nước uống miễn phí nhằm khuyến khích hành khách và người dân hạn chế sử dụng nước đóng chai; cung cấp bình nước tre, nhôm có thể tái sử dựng tại các cabin cho khách lấy nước uống thay vì chai nhựa dùng một lần. Bên cạnh đó, du thuyền Bhaya còn đầu tư hệ thống gạn lọc nước thải máy trên toàn bộ đội tàu du lịch, nước thải sinh hoạt cũng được xử lý trên tàu nhằm thực hiện cam kết không xả rác và chất độc hại ra biển vì một Hạ Long xanh.

Đại diện du thuyền Bhaya nhận giải én Bạc vì môi trường 2019

Ngoài ra, du thuyền Bhaya đã triển khai rất hiệu quả “Hành động vì Hạ Long xanh” và “Chiến dịch bảo tồn Voọc Cát Bà” nhằm duy trì chất lượng cho các điểm du lịch, tạo việc làm cho người dân, cũng như quảng bá cho việc phát triển doanh nghiệp bền vững.

Chính từ định hướng phát triển bền vững vì môi trường và cộng đồng, du thuyền Bhaya đã được UBND tỉnh Quảng Ninh và Cơ quan Hợp tác quốc tế của Nhật Bản (JICA) đã trao tặng nhãn sinh thái “Cánh buồm xanh” năm 2018. Tại lễ trao giải Én Xanh 2019, Tập đoàn du thuyền Bhaya đã được trao giải “Én Bạc” với cụm sáng kiến giảm rác thải, làm sạch biển và phát triển cộng đồng tại Hạ Long. Bhaya Cruises tự hào được vinh danh tại Gải thưởng Du lịch Việt Nam 2019 Top 5 “Doanh nghiệp vận tải khách du lịch đường thủy tốt nhất Việt Nam”. Những phần thưởng đã đạt được trong nhưngx năm vừa qua đã khẳng định những đóng góp của du thuyền Bhaya vì một Hạ Long xanh đưa thương hiệu du thuyền Bhaya lên vị trí hàng đầu trong việc mang đến những cảm nhận và giá trị mới đậm chất nhân văn cho du khách trong và ngoài nước khi đến với di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long. 

Bhaya Halong Cruises, Hạ Long – Cập nhật Giá năm 2020

Bhaya Halong Cruises, Hạ Long – Cập nhật Giá năm 2020

Tin Liên Quan