Doanh nghiệp du lịch chung tay bảo vệ môi trường

Ngày 11/1 CLB lữ hành UNESCO Hà Nội đã tổ chức chương trình FAM TRIP Hành trình xanh – Doanh nghiệp Du lịch chung tay bảo vệ môi trường với hoạt động chính thu gom rác thải tại khu vực suối Yến – chùa Hương, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Trên 100 doanh nghiệp du lịch là thành viên của CLB lữ hành UNESCO Hà Nội và một số doanh nghiệp du lịch quốc tế đã tham gia chương trình.

Cụ Phạm Minh Tư – Trưởng ban quản lý khu di tích đền Trình – chùa Hương cho biết: Hàng năm, Ban quản lý danh thắng Hương Sơn đều đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến về bảo vệ môi trường, xả rác đúng nơi quy định. Việc CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội tổ chức cho các Doanh nghiệp du lịch đến thu gom rác thải nói chung tại khu vực suối Yến – chùa Hương trước mùa lễ hội 2020 là việc làm hết sức có ý nghĩa và cần thiết, các hoạt động này rất cần được nhân rộng và tổ chức thường xuyên.

Theo Chủ tịch CLB UNESCO Hà Nội Trương Quốc Hùng: FAM TRIP Hành trình xanh – Doanh nghiệp Du lịch chung tay bảo vệ môi trường là điểm khởi đầu cho các chương trình hoạt động về bảo vệ môi trường trong năm 2020 và thời gian tới. Hoạt động nhằm mục đích kêu gọi các Doanh nghiệp du lịch cùng nhau tuyên tuyền, vận động và thực hiện việc hãy nói không với rác thải nhựa. Qua đó tuyên truyền du khách hãy chung tay bảo vệ môi trường và nói không với rác thải nhựa khi trẩy hội chùa Hương.

Tham gia vào chương trình, ông Peter Rimmes – Giám đốc điều hành Hiệp hội các Doanh nghiệp Anh tại Việt Nam cho biết: Tôi đã đến chùa Hương nhiều lần, tôi thấy trước đây môi trường chùa Hương chưa được sạch, nhiều rác thải. Thời gian gần đây do làm tốt công tác tuyên truyền, ý thức của người dân nhất là du khách về dự lễ hội chùa Hương được nâng lên, cảnh quan, môi trường chùa Hương đã có sự thay đổi lớn, trên suối Yến và các điểm đến khác sạch sẽ hơn. Hoạt động này của CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội là rất cần thiết và ý nghĩa. Tuy nhiên để duy trì, cần có các nhóm tình nguyện viên, sự tham gia của cả cộng đồng, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, tăng cường các hoạt động du lịch có trách nhiệm không chỉ ở chùa Hương mà ở nhiều điểm du lịch khác ở Việt Nam để các điểm đến luôn xanh, sạch, đẹp.

Tin Liên Quan