Bãi biển Hồ Bể – khu du lịch đầy tiềm năng

 Bãi biển Hồ Bể là một trong các điểm tham quan của khu du lịch Vĩnh Hải được hình thành từ nhiều năm qua. Nét độc đáo của bãi biển là cấu trúc như một chiếc hồ chứa nước khổng lồ; cái tên Hồ Bể cũng xuất phát từ nguyên nhân đó. Cát trên bãi sau mỗi lần nước rút tạo nên những ngôi sao trên cát rất đẹp mắt. Bãi biển cát trắng này có chiều dài trên 20 km nằm dọc theo cửa biển Mỹ Thanh. Đây là bãi biển có cát trắng duy nhất của tỉnh Sóc Trăng hiện nay.

Ông Tiêu Văn Tấn, ngụ Tp. HCM cho biết: “Cứ mỗi lần về miền Tây tôi cùng gia đình lại xuống biển này để nghỉ dưỡng, thưởng thức các món thủy sản rất ngon, khung cảnh ở đây rất đẹp, giữ nguyên nét hoang sơ vốn có mà một số bãi biển khác không thể có”.

Năm 2017, tỉnh Sóc Trăng đã đầu tư mở rông KDL biển Vĩnh Hải với nhiều hạng mục như  làm đường dẫn từ quốc lộ xuống biển; nâng cấp tuyến đê bao ngăn sóng; kêu gọi đầu tư xây dựng nhà hàng, khách sạn, quán ăn cùng các dịch vụ vui chơi giải trí khác. Điểm nhấn là tượng Phật Thích Ca cao hơn 80 mét hướng mắt ra biển. Đây là tượng Phật đứng lớn nhất ĐBSCL sẽ thu hút nhiều du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Bà Thạch Som, ngụ tại ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải cho biết: “Hồi trước KDL biển này vắng vẻ lắm vì cách Tp. Cần Thơ 100km, cách Sóc Trăng 65km, cách Bạc Liêu 55km nên du khách ngán ngại. Giờ thì đông vui lắm, gia đình tôi có mở một quán ăn hải sản tại bãi biển, cuộc sống rất ổn định”.  Bên cạnh đó, ở đây còn có rất nhiều loại thủy sản có giá trị cao như: cua, nghêu, sò, tôm. Nhiều du khách tỏ ra rất thích thú khi được khám phá rừng phòng hộ ven biển rất uy nghi, huyền bí ẩn chứa nhiều câu chuyện tâm linh. Không những vậy, du khách đến KDL Vĩnh Hải sẽ được tận mắt chứng kiến hàng trăm ngôi nhà cao tầng dùng để nuôi chim yến. Đây là mô hình mới đã và đang mang lại thu nhập cao cho người nuôi.

Ở đây còn nổi tiếng với miếu thờ “cá ông” và lễ hội hoành tráng được tổ chức vào 3 ngày mùng 6,7 và 8 tháng 3 âm lịch hàng năm. Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra nhiều nghi thức như: hát bội, múa lân, ra biển Nghinh Ông, các trò chơi dân gian cùng các hoạt động văn hóa, thể thao khác.

Đến KDL Vĩnh Hải, du khách còn được đến tham quan khu tưởng niệm ngày Bác Tôn Đức Thắng cùng 10 tù nhân Côn Đảo vượt ngục về đầu tháng 8/1945 để lãnh đạo cuộc tổng khởi nghĩa 1945. Ngoài ra, du khách còn được tìm hiểu về qui trình trồng cây hành tím, thanh long ruột đỏ… vốn là nông sản chủ lực đang trở thành sản vật du lịch được nhiều du khách yêu thích của vùng biển này.

Theo lộ trình chung, KDL Vĩnh Hải sẽ được mở rộng diện tích lên trên 300ha với các hạng mục chính: Khu dịch vụ du lịch bảo tồn thiên nhiên; khu nghỉ dưỡng; khu bãi tắm; khu vui chơi; khu mua sắm; khu thể thao

Trần Trấn Giang

Tin Liên Quan